Ô Mai Hồng Lam trong nỗ lực vươn ra biển lớn

Chiến lược Vươn ra biển lớn – cất cánh Thương hiệu Việt

Môi trường Internet ngày nay đã tạo ra một thế giới “phẳng thực sự” cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Sống tại bất kỳ đâu trên thế giới, bạn cũng có thể trở thành một nhà cung cấp và kiếm tiền từ khách hàng toàn cầu. Nếu thực hiện chiến lược một cách kiên định, sâu sắc, quan tâm thấu đáo đến nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ là một thương hiệu lớn. Một ngày đẹp trời, bản thân thương hiệu của bạn (hoặc thương hiệu doanh nghiệp) sẽ trở thành gia tài kếch sù.
Trong quá trình tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt nhỏ vươn ra thị trường Quốc tế, tôi nhận thấy có một số chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp/ cá nhân có thể thực hiện để cạnh tranh với “những người khổng lồ” là:

1. Chiến lược chuyên gia:

Vươn ra biển lớn, chiến lược cất cánh Thương hiệu Việt

Hãy biến mình thành chuyên gia, và hãy cho cả thế giới biết điều đó.

Cá nhân bạn, hoặc tổ chức phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Chính nhờ chiến lược này, Ông, Hermawan Kartajaya, một người Innodesia bình thường có thể trở thành Chủ tịch hiệp hội Marketing Thế giới. Cũng tương tự như blogger Wendy Nguyen, một cô gái mồ côi gốc Việt đã trở thành fashion-icon nổi tiếng với  300,000 người theo dõi và hơn 38,000,000 người xem clip và kiếm được thu nhập thông qua chính trang blog đó.

Điểm yếu lớn nhất của doanh nhân Việt để thực hiện là vấn đề ngôn ngữ. Giải pháp khắc phục: thuê một nhóm sinh viên bản địa (thị trường mà bạn muốn tấn công) hiện đang học tập tại Việt Nam dịch giúp doanh nghiệp văn bản. Nguồn nhân sự sinh viên: Khoa ngôn ngữ của các Trường đại học.

 

2. Chiến lược người bản địa:

Cách thức dễ nhất để tấn công vào một thị trường mới, phá vỡ rào cản tâm lý và rào cản “không-được-nhận-biết” là chọn tập khách hàng là người bản địa gốc Việt.

1452527 10201046650395148 744717353 n Vươn ra biển lớn, chiến lược cất cánh Thương hiệu Việt

Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ có tổng cộng 1,548,449 người
Đây không phải là một chiến lược mới. Chiến lược này được sử dụng đầu tiên có hiệu quả nhất là từ người TRUNG HOA.
Hãy tìm kiếm cộng đồng người Việt đã định cư, trở thành người bản địa và biến cộng đồng này thành FAN của Thương hiệu. Điều này nghĩa là, thay vì phục vụ và chăm sóc một lượng công chúng/khách hàng chung chung mà bạn/doanh nghiệp không hiểu biết sâu sắc; hãy khơi gợi tinh thần dân tộc và tâm lý hỗ trợ đồng bào; nhấn mạnh giá trị cốt lõi và khác biệt vượt trội của Thương hiệu là “hàng Việt, hiểu người Việt, cho người Việt, vì một Việt Nam đáng tự hào…”
Ô Mai Hồng Lam trong nỗ lực vươn ra biển lớn

Ô Mai Hồng Lam trong nỗ lực vươn ra biển lớn

3. Chiến lược cộng tác-nhượng quyền

 Thay vì cử nhân sự người Việt ra nước ngoài nằm vùng và khiến họ không thể yên tâm làm việc, vì những vấn đề gia đình, lối sống, thói quen. Hãy chọn đối tác để phát triển thị trường mới ngay tại nước sở tại.
Đối tác có thể là:
+ Lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài
+ Người Việt định cư ở nước ngoài
+ Vợ/chồng người Việt nhưng ra nước ngoài sinh sống theo gia đình. Thường những người này sẽ không có công việc full time và rất muốn đầu tư, cộng tác để phát triển các thị trường mới mà không phải khởi sự kinh doanh.
+ Người bản địa đang làm việc trong chính lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Nguồn: Linkedin và các hội chợ/cơ hội kết nối giao thương quốc tế/diễn đàn/forum nghề nghiệp.
+ Doanh nghiệp khác có cùng phân khúc thị trường. Đây chính là giải pháp “nhà phân phối” đã được hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng trong giai đoạn đầu thâm nhập thị trường Việt Nam.
Xem toàn bộ bài viết: http://thanhs.com.vn/kien-thuc-thuong-hieu/vuon-ra-bien-lon-chien-luoc-cat-canh-thuong-hieu-viet/

Bình Luận

Đặng Thanh Vân

ThS Đặng Thanh Vân là sáng lập viên và Giám đốc điều hành Công ty Thanhs. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn xây dựng thương hiệu và thực hiện truyền thông, ThS. Đặng Thanh Vân đã tham gia xây dựng nhiều thương hiệu thành công và là giám đốc thương hiệu (cho thuê) của nhiều công ty. Bên cạnh đó, ThS. Đặng Thanh Vân cũng tham gia tư vấn, giảng dạy chiến lược thương hiệu, định vị thương hiệu, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho nhiều tổ chức đào tạo và doanh nghiệp. ThS. Đặng Thanh Vân là tác giả của nhiều bài báo và bài nghiên cứu về hoạt động xây dựng thương hiệu, đăng tải trên nhiều phương tiện báo chí và forum.