TÍNH CÁCH VÀ HÌNH MẪU THƯƠNG HIỆU

Nếu định vị thương hiệu là việc in dấu ấn khác biệt của thương hiệu trong tâm trí khách hàng; thì tính cách thương hiệu là cách mà một thương hiệu bày tỏ và thể hiện bản thân. Nhờ có phong cách mà mỗi cá nhân đều là một bản thể hoàn toàn độc đáo trong xã hội và các thương hiệu cũng vậy.

BrandZ (Công ty nghiên cứu thương hiệu ở Mỹ) đã yêu cầu hơn 500.000 người miêu tả các thương hiệu bằng cách sử dụng 24 tính từ được lựa chọn mà có thể khá quát được các nét tính cách đa dạng. Sau đó, BrandZ xác định cho mỗi thương hiệu một trong số 10 hình mẫu tùy theo nét tính cách bao trùm. Được phát triển thông qua ký hiệu học và cả nghiên cứu định tính lẫn định lượng, những hình mẫu này cho phép chúng ta giảm từ hàng loạt nét tính cách thương hiệu phong phú xuống thành một số tính cách rõ ràng và dễ nhận biết.

Quy trình nghiên cứu Tính cách thương hiệu, hình mẫu thương hiệu, các dạng hình mẫu thương hiệu điển hình và quy tắc xây dựng sẽ được bật mí trong sách 10 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU – sách THƯƠNG HIỆU ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

#tưvấnthươnghiệu #thanhsbranding #đặngthanhvân #10buocxaydungthuonghieu#cấtcánhthươnghiệu #gobrand #BrandZ #BrandPersonality

Bình Luận

Đặng Thanh Vân

ThS Đặng Thanh Vân là sáng lập viên và Giám đốc điều hành Công ty Thanhs. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn xây dựng thương hiệu và thực hiện truyền thông, ThS. Đặng Thanh Vân đã tham gia xây dựng nhiều thương hiệu thành công và là giám đốc thương hiệu (cho thuê) của nhiều công ty. Bên cạnh đó, ThS. Đặng Thanh Vân cũng tham gia tư vấn, giảng dạy chiến lược thương hiệu, định vị thương hiệu, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho nhiều tổ chức đào tạo và doanh nghiệp. ThS. Đặng Thanh Vân là tác giả của nhiều bài báo và bài nghiên cứu về hoạt động xây dựng thương hiệu, đăng tải trên nhiều phương tiện báo chí và forum.

Leave a Reply