Kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân đỉnh cao

20++ KỸ THUẬT XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VƯỢT TRỘI MỌI THỜI ĐẠI

 

7/23 kỹ thuật này do Cá nhân Vân sáng tạo, các kỹ thuật khác Vân tổng hợp từ việc quan sát các thương hiệu cá nhân nổi tiếng và thành công.
1. Vẻ ngoài: phong cách ăn mặc, TÓC, Nên khác biệt so với những Chủ DN cùng ngành. Có thể chọn những màu sắc đặc biệt người khác ít mặc để trở thành bản sắc cá nhân.

2.Sở thích: Nguyên tắc số 3: Chọn ra 3 sở thích Khác mọi người, thường xuyên thể hiện về điều đó và biến mình trở thành “chuyên gia” về sở thích đó.

Kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân

Kỹ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân

3. Năng lực vượt trội. Phần lớn chủ DN không chọn được một lĩnh vực kinh doanh mà mình mạnh nhất. Nhưng hoàn toàn có thể tạo nên 1 năng lực vượt trội mạnh nhất. Sau khi đã là SỐ 1 về 1 năng lực, tiếp tục trau dồi 2 năng lực khác thành số 1. (Kỹ thuật này do Vân sáng tạo)

4. Định vị thương hiệu cá nhân: Ngành nghề + Giá trị bạn đem lại cho khách hàng, xã hội + Đặc điểm sở thích cá nhân khác biệt + năng lực sở trường

5. ĐỊnh vị Chữ Y: Thi Đánh cờ với kiện tướng bơi và Thi bơi với Kiện tướng đánh cờ. (Kỹ thuật này do Vân sáng tạo).

6. Tạo nên DI SẢN là những gì bạn trao tặng cho XÃ HỘI. Nguyên tắc 9 cho 1 nhận. (Kỹ thuật này do Vân sáng tạo.)

7. Tạo ra sản phẩm đặc trưng DUY NHẤT của cá nhân là ”content” để xây danh tiếng. Áp dụng kỹ thuật từ khoá TÍNH TỪ + DANH TỪ —> cụm danh từ riêng (Kỹ thuật này do Vân sáng tạo)

8. Hoàn thiện “Profile cá nhân” trên mạng xã hội. Dùng 1 Avatar phù hợp với định hướng trong vòng 2 năm ở tất cả mọi trang mạng xã hội.

9. Rèn luyện kỹ năng truyền thông (Nói và Viết) là bắt buộc. Đây là năng lực nhất định phải có của Nhà Lãnh đạo thế kỷ 21. Hoặc chụp những bức hình “đắt”/sưu tập những bức hình đặc biệt. Đừng post những thứ giống mọi người.

10. Trở thành HÌNH MẪU MỚI thay vì theo đuổi những hình mẫu đã được thừa nhận, VD Phạm Ngọc Long, Nguyễn Mạnh Linh, Nguyễn Ngọc Linh, Phạm Thành Long,

Chiến binh – Hình mẫu thương hiệu phù hợp với Doanh nhân.11. Đầu tư ít nhất 3 bài viết (trả tiền trên báo lớn hoặc được báo lớn phỏng vấn) về Thương hiệu công ty và cá nhân để tạo nên “Tài sản truyền thông”. Đầu tư tiếp tài sản truyền thông trên môi trường số (chia sẻ sách, video livestream, sách, bộ sưu tập…)

12. Xây dựng Power-team cùng “ủn mông” nhau. 5 người 1 team có ngành nghề khác nhau, năng lực sở trường khác nhau để có thể hỗ trợ, tương tác và tạo ra vòng lan toả lớn hơn. (Kỹ thuật này do Vân sáng tạo).

13. Chọn làm 1 việc Khác thường và tập trung làm liên tục trong thời gian dài. Truyền thông cho việc này là một cách tạo nên danh tiếng. Lưu ý nên làm những việc LỢI CHO CẢ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG. VD: Thiện nguyện, Nhặt rác, Trồng cây xanh, Tặng Sách, Phóng sinh, Đào tạo miễn phí…

14. Đứng trên vai người khổng lồ: Kết nối, làm thân, tạo dựng mối quan hệ với những người gây ảnh hưởng. Đừng tham kiểu ai cũng làm quen, hãy đầu tư để trở thành 1 người thân trung thành của 1-2 KOL đủ lớn có khả năng giúp bạn xây dựng danh tiếng hoặc công việc.

15. Câu “Ranh ngôn” – Câu nói yêu thích của bản thân. Câu này có thể vui vẻ, thâm sâu, kỳ quái hay là câu triết lý cá nhân cũng được. Nên dùng những câu mà nhiều người áp dụng được thì sẽ dễ trở nên Viral

16. “Thói hư tật xấu”: việc có một tật xấu “điên cuồng”, “hâm”, “đáng ghét” hoặc “quyến rũ” là một cách dễ dàng viral trên môi trường mạng XH. Bạn có thể tự chọn cho mình 1 tật xấu và trào phúng bản thân về tật xấu đó, hoặc biến tật xấu trở thành điểm lôi cuốn.

17. Trở thành người nổi bật trong cộng đồng: Tham gia vào 1 cộng đồng nghề nghiệp —> định vị rõ ràng, thể hiện năng động, chia sẻ giá trị

18. Seo từ khoá bằng Hashtag #. Lưu ý kỹ thuật từ khoá TÍNH TỪ + DANH TỪ —> cụm danh từ riêng

19. “Theo đuôi” người dẫn đầu

20. “Đối đầu” và gây nghị luận truyền thông với người dẫn đầu

21. Tạo ra một “nhóm công chúng” hoàn toàn mới và trở thành người dẫn đường/soi sáng/dẫn đầu trong nhóm công chúng này: Doanh nhân Chạy bộ / Đàn ông thế kỷ 21 / Chị em tử cung/ Ghét bếp không nghiện nhà /. ..

22. Kỷ luật thép. Tránh tuỳ tiện

23. 10++ chủ đề dễ dàng viral hoặc lan toả danh tiếng:

+ Tình cảm Cha-Mẹ-Con,
+ Chuyện tình yêu trắc trở,
+ Nỗi đau thể xác,
+ Phi thường-kỳ quặc;
+ Bất bình thường (bà TânVlog, Lệ Rơi),
+ Vượt khó thành công,
+ Sex,
+ Tài chính cá nhân,
+ Tạo động lực cho nhóm công chúng trẻ tuổi,
+ Thiện nguyện,
+ Chủ đề theo Trend;
+ Nuôi dạy con;
 

Bình Luận

Đặng Thanh Vân

NHÀ SÁCH - TÌNH YÊU ĐẦU ĐỜI
Chuyên gia Đặng Thanh Vân