Khai phá tiềm năng bản thân

5 CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

“Hãy có thời gian tạo động lực cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.” (Louisa May Alcot)

5 CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

Khai phá tiềm năng bản thân

Trong nhiều năm, đứng trước nhiều biến cố thăng trầm trong cuộc sống và công việc, không ít lần Vân cũng rơi vào Stress, mất động lực, không muốn làm gì, thậm chí đôi khi không muốn thức dậy nữa. Tuy nhiên luôn luôn có 1 tiếng nói bên trong thúc đẩy mình cần đi tiếp. Trên chặng đường đó, có những “mỏ neo” và “cây cột trụ” đã giúp Vân luôn có động lực vượt qua.

1️⃣ Số 1: Chọn làm điều mình cảm thấy thoải mái nhất để thoát khỏi cảm xúc tồi tệ hiện tại. Bất kể việc gì miễn không vi phạm pháp luật và vi phạm các rào cản trong quan niệm đạo đức bản thân.
 
Lúc bạn đang khủng hoảng, buồn chán tới mức “không muốn làm gì” thì việc nghĩ tới trách nhiệm và công việc sẽ là điều khiến bạn càng cảm thấy tồi tệ. Vì thế hãy cố gắng nghĩ xem mình đang muốn làm gì nhất: Đập phá, khóc, xé vải, ăn uống, have sex, uống rượu, xem truyện ngôn tình… chuyện gì cũng có thể miễn là nó khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngay cả khi bạn không có “khoảng trống” nào để phá, vẫn có thể thuê 1 phòng trong nhà nghỉ, làm mọi trò để xả rồi thuê dọn phòng.
 
Một số người bạn của Vân thường muốn “trút, xả” cho 1 ai đó biết lắng nghe (Và Vân thường là người ở đó để họ trút tâm sự to bự). Một vài bạn khác lại muốn ăn hàng hoặc uống rượu. Vân thì việc hay làm nhất là… ngủ triền miên vài ngày.
 
Tuy nhiên, việc “trút và xả” có một điểm yếu là nó ru ngủ bản thân, khiến bạn cảm thấy thoải mái và sung sướng “đã”. Nếu không có ai giúp sức hoặc không đủ tỉnh táo, nó sẽ khiến bạn chìm vào nó hết ngày này qua tháng khác và biến bạn trở thành một con người hoàn toàn khác so với mong muốn của chính bạn. Vì vậy, luôn có 1 người bạn dõi theo là điều nên làm.
 
 
2️⃣ Số 2, để có thêm động lực, Hãy nghĩ đến một điều đẹp đẽ, một ước mơ, một ai đó, một tấm gương, hay 1 nhiệm vụ mà bạn bắt buộc phải chịu trách nhiệm.Thường các bà mẹ sẽ dễ vươt qua vì họ còn có con cái và gia đình đang cần họ.
 
Khi đã ở trong cái giếng gặm nhấm nỗi đau và thoả mãn với “sự đau” đó, nếu bạn không có “mỏ neo” nào trong tâm trí, giúp bạn thức tỉnh, thì khó mà có thể tự mình leo lên.
 
Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, khi chưa hề có sự xáo động tâm thức khiến bạn mất động lực, hãy luôn tạo ra những “mỏ neo”, “bậc thang” giúp mình bám vào và thức tỉnh mình lúc khó khăn.
 
Mỏ neo trong tâm thức đó có một sức mạnh kỳ diệu. Lúc ta tưởng đã mất phương hướng, muốn buông xuôi tất, nó lại tự động loé sáng, cứu vớt tâm hồn chúng ta. Lý do nằm sâu trong quá khứ và tiềm thức.
 
3️⃣4️⃣5️⃣ … Những Cột trụ khác giúp tạo động lực vượt qua nỗi sợ hãi, các chướng ngại hay vượt lên khỏi năng lực vốn có của bản thân, Vân sẽ chia sẻ tiếp trong Group cộng đồng Khai phá Năng Lực Cá Nhân và Đội Nhóm nhé.
 
Với hạnh nguyện lan toả TRÍ TUỆ – LÒNG BIẾT ƠN VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG, Vân sẽ tiếp tục không chỉ bằng chia sẻ tri thức về Kinh doanh – Thương hiệu như đã và đang làm, mà điều quan trọng hơn, Vân muốn nhấn mạnh vào triết lý “Đầu tư cho nguồn lực có khả năng tái sinh, biến nguồn lực thành năng lực chính là sức mạnh cạnh tranh của DN”.
 
Điều tuyệt vời nhất mà Vân nhận ra, Một trong những nguồn năng lực có thể phát huy “vô giới hạn” rất gần gũi, ai cũng có, chính là bản thân mình, là nguồn lực con người.
 
Vì vậy, mục tiêu của Group Khai phá năng lực cá nhân và đội nhóm không phải chỉ như các chương trình phát triển bản thân thông thường, mà muốn lan toả thông điệp “các nhà lãnh đạo cần khai phá bản thân mình nhiều hơn nữa cũng như đầu tư thích đáng cho đội nhóm của mình.
 
Hãy tham gia Group để học cách 💥KHAI PHÁ TIỂM NĂNG; cùng lan toả 🕉 Trí tuệ – 🎁Lòng biết ơn và ❤️Tình yêu thương bạn nhé.

 
 
 
 

Bình Luận

Đặng Thanh Vân

Bàn về Tánh Không trong Phật Pháp