Punnie Gấu trúc

BẠN GẤU TRÚC TINH Ý

Punnie Gấu trúc
 
Bạn Gấu trúc Punnie (con thích và tự nhận mình là gấu trúc từ bé) là một cô tiểu thư đúng nghĩa. Nàng ấy mít ướt, thần tượng chị Nấm nhưng rất khác chị.

Một ngày mẹ bị đau lưng không ngồi dậy được, bạn Punnie dậy đi học mà không được mẹ dậy sớm chuẩn bị và tiễn ra cửa như mọi ngày, cứ ra chơi là nàng ta nhắn tin “con yêu mẹ, con nhớ mẹ, mẹ đang làm gì?”.
Khi biết mẹ đã đi khám, uống thuốc, đỡ đau, bạn ấy mới yên tâm không nhắn tin hỏi nữa.

Tối về, Gấu trúc Punnie lại chạy vào hỏi mẹ: mẹ ơi bác sĩ bảo mẹ thế nào? Thế là mẹ đỡ rồi à? Thuốc mẹ uống là thuốc gì?

Tuyệt nhiên trong suốt thời gian đó, bạn Nấm không hỏi mẹ bất kỳ câu nào. Mặc dù bạn ấy có quan sát. Cách quan tâm của bạn Nấm với người thân bên ngoài giống như 1 cậu con trai. “Sẽ giúp đỡ tận tình nếu được nhờ cậy, còn không nhờ nghĩa là tự làm được”.

Quan sát 2 đứa trẻ, cùng được giáo dục giống nhau trong cùng thời điểm, mới thấy rõ việc bản tính của mỗi cá thể đều hoàn toàn độc lập và đã có sẵn từ khi con người chào đời, dù thông qua rèn rũa uốn nắn thế nào thì vẫn khác biệt.

Điều này nếu bạn thừa nhận sự tồn tại và chuyển hoá tâm của kiếp người, thì có thể hiểu được dễ dàng. Và nếu bạn quán sát 1 đứa trẻ thật kỹ, bạn có thể đoán biết được quá khứ cũng như tương lai của nó thay vì phải nhờ cậy vào các phương pháp thống kê big data như tử vi/ thần số học… Đương nhiên, dựa trên sự quán sát, so sánh, bạn cũng có thể gợi ý / đầu tư cho đứa trẻ đó những hạt mầm trí tuệ và phước thiện, để nó được lớn lên trong đầy đủ thử thách và cơ hội, đủ điều kiện để thăng hoa.

 

Bình Luận

Đặng Thanh Vân

Thực hành Lòng biết ơn