Cám ơn Anh, rất nhiều

n Anh, rất nhiều.

Dành cho người đã đi bên tôi suốt 7 năm qua.
Trong phần “tình trạng hôn nhân” ở FB và những nơi tương tự, tôi luôn để trạng thái “đang hẹn hò”. Lý do rất đơn giản, sự thực đúng là như vậy.
Từng là người phụ nữ trải qua một lần thất bại trong hôn nhân, kết thúc một cuộc tình 11 năm với tình yêu đầu tiên, mặc dầu khởi đầu của cái “happy ending” vẫn là một đám cưới rất đẹp với một người đàn ông được đánh giá là “xứng đôi”. Bước qua một lần đau, người phụ nữ thường thấy mình như được lột xác.
Tôi của cách đây 10 năm không trẻ và tự tin như bây giờ. ( Vì vậy các bạn gái đang còn rất trẻ đừng ghen tị với tôi nữa nhé, cái gì cũng có giá hết).
Với anh, người sau này trở thành papa của 2 thiên thần bé, anh đem đến cho tôi sự bình yên dù lẽ ra trong dòng đời sẽ nhiều bão tố. Anh tặng cho tôi 2 món quà vô giá mà một lúc nào đó trong đời, tôi đã tưởng rằng tôi không có phước phần đó.
Lần đầu tiên khi biết bạn Nấm hiện diện trên đời, cư xử của anh đã giúp tôi tin rằng anh sẽ luôn bên tôi dù bất cứ điều gì sẽ đến. Tôi không bất chấp tất cả để làm một người mẹ đơn thân –  con chào đời vì mẹ biết rằng con sẽ luôn được chở che bởi đầy đủ cả tình thương yêu của cả ba và mẹ.
Từng ngày các con khôn lớn, là từng ấy sự gắn bó và kỷ niệm nhân lên. Tôi học được cách bình thản với những gì mình không thể có và anh học được việc “yêu ngày càng nhiều một người phụ nữ là mẹ của con mình là điều có thực”. Học được cả việc nhắn tin “Yêu em nhiều” khi thấy tôi im lặng bất thường.
Rất nhiều lần tôi cám ơn anh, vì những điều tốt đẹp, những sự quan tâm nhỏ bé cũng như to lớn mà anh đã dành cho tôi. Nhưng lần này là Public. Cám ơn Anh, rất nhiều.
Trên hết thảy, tôi nhận ra chân lý mà hàng tỷ phụ nữ trưởng thành đã nói “biết yêu chính bản thân mình thì mới có hạnh phúc” – có lẽ giờ tôi đủ trưởng thành để nhắc lại câu này.
Ngày 8.3, mưa. Đời thật đẹp khi ta biết mình đẹp và đáng được yêu.

Bình Luận

Kamar

1 Comment

  1. If not for your writing this topic could be very coleunotvd and oblique.

Leave a Reply