ĐẰNG SAU NHỮNG THÙNG VẢI TƯƠI MỖI NGÀY LÀ GẦN 1000 NGƯỜI HỖ TRỢ VẬN HÀNH.

Khác với các Anh Chị, Các bạn tình nguyện viên bán vải khác nỗ lực post bài bằng những hình ảnh đẹp và long lanh, bằng những lời thuyết phục ngọt ngào và có cánh. Vân post thông tin bán vải Lục Ngạn dưới con mắt của một người tư vấn chiến lược và quản trị vận hành.

ĐẰNG SAU NHỮNG THÙNG VẢI TƯƠI MỖI NGÀY LÀ GẦN 1000 NGƯỜI HỖ TRỢ VẬN HÀNH

ĐẰNG SAU NHỮNG THÙNG VẢI TƯƠI MỖI NGÀY LÀ GẦN 1000 NGƯỜI HỖ TRỢ VẬN HÀNH

📍Quy trình vận hành từ đầu HTX đến tay người dùng được sự triển khai đồng bộ của 2-3 tổ chức có kinh nghiệm triển khai bán hàng online. Nền tảng hệ thống Cuccu.vn chạy tương đối thuận tiện cho người dùng cũng như người tham gia bán vải.

📍Các khâu đóng gói, bao bì, cách bảo quản, thông tin truyền thông, link bán hàng, nền tảng hệ thống… được điều chỉnh liên tục để phù hợp và sửa lỗi.

📍Hàng được Tình nguyện viên “ăn thử” trước khi thực bán để an tâm. Cá nhân Vân cũng tự đặt hàng, tự thanh toán online để kiểm tra và check về quy trình.

👉Thế nhưng vẫn còn phát sinh lỗi và còn nhiều câu hỏi băn khoăn từ cộng đồng – khách hàng và cả các bạn tình nguyện viên bán hàng:

❓Vải đóng thùng có bị hư hỏng không? Có, nhưng tỷ lệ THẤP (Khoảng 1%)

❓Vải có được kiểm dịch không? Có.

❓Lý do vì sao lại có vải hỏng? Sao BTC không chọn hàng mới đem giao?

Vì lý do càng giảm bớt người tập trung đông 1 chỗ, và phải chuẩn hoá vận hành, nên Hàng được đóng thùng và phân loại từ đầu nguồn HTX. Sau đó chuyển lên kho ở HN và giao nhận qua hệ thống thay vì các thương lái đổ buôn ở HN rồi mới chia đơn đi các nơi.

Chính vì đóng thùng từ đầu nguồn, hàng hoa quả nên sẽ có tỷ lệ hỏng trong thùng. Nhưng BTC đã liên tục nghiên cứu, suy nghĩ cách xử lý để giảm thiểu hư hỏng, thảo luận từng giờ và cập nhật liên tục từng phút ý kiến của khách hàng.

👉 Trên mạng có những hình ảnh cho thấy vải được ngâm dung dịch để chống hỏng. Nếu ngâm như vậy sẽ để lâu được 1 tuần. Còn ở đây, mục tiêu của tất cả BTC và Tình nguyện viên là VẢI TƯƠI RÓI TỪ CÂY HÁI XUỐNG – ĐÓNG THÙNG ƯỚP LẠNH – GIAO ĐẾN KHÁCH NHANH NHẤT.

Vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên lên sàn thương mại điện tử
 
❤️💝 Đây không phải là HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN – Đúng vậy. Nhưng cao cả hơn, chúng ta đang cùng nhau góp sức vào việc THAY ĐỔI PHƯƠNG THỨC KINH DOANH của người nông dân.

Trong quá khứ, người dân hái vải hàng ngày theo đặt hàng từ thương lái hoặc qua HTX. Nhưng đôi khi thương lái không xuống mua, hoặc vì cùng lúc mọi gia đình đều thu hái nhiều quá nên hàng RỚT GIÁ. Ngày hôm qua, tin cho biết một người nông dân trồng vải cay đắng nói “hôm trước tôi còn bán được 18-20000đ/kg, hôm nay giá rớt còn 8000đ/kg, tôi chán không muốn bán nữa.

Thông qua các sàn Thương mại điện tử, trong đó Cuccu.vn là sàn affiliate tiên phong tại Việt Nam đã xây dựng HỆ THỐNG VẬN HÀNH BÁN VẢI TỰ ĐỘNG – TỪ VƯỜN ĐẾN BÀN ĂN.

Các anh chị những ngày qua đã trải nghiệm việc đặt hàng online. Đằng sau sự thuận tiện đó là hơn 300 tình nguyện viên, gấp đôi số đó những con người không thấy mặt ở các bộ phận: kiểm soát đơn, giao vận, kho, HTX…
Trong quá trình đó, không thể tròn vẹn 100% từ đầu. Vì vậy, nếu không may mắn, thùng vải của bạn bị hỏng. Hãy đừng ngần ngại báo lại với người bán, chúng tôi sẽ bù cho bạn tiền hoặc thùng vải mới.

👉Hàng ngày, tổng số lượng đặt hàng ĐƯỢC BÁO REAL TIME (trực tiếp liên tục) tới chủ tịch HTX (người chịu trách nhiệm về hàng hoá). Qua số lượng đặt hàng trực tiếp từng giờ đó, HTX chủ động ĐẶT LỆNH HÁI VẢI cho từng hộ nông dân. Hàng được đóng gói, kiểm định, khử khuẩn tại chỗ HÀNG NGÀY TƯƠI MỚI – AN TOÀN. Sau đó lên đường, qua các trạm kiểm dịch và khử khuẩn, “cập bến Hà Nội”.

Đội kiểm soát và giao nhận thông qua vận đơn REAL-TIME, kế hoạch giao hàng luôn được thực hiện hàng đêm (vì đặc điểm hoa quả tươi) để SÁNG SỚM GIAO HÀNG NHANH NHẤT.

Cứ 1-3 giờ sáng là điện thoại nhảy tín hiệu liên tục báo “đơn đã chuyển cho giao nhận”. Và mỗi khi muốn “đẩy đơn đi nhanh hơn” thì đêm bạn phải trực để chat với nhân viên kiểm soát đơn hàng.

Sau 1-2 ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ và nhiều khâu phải điều chỉnh, đến ngày thứ 3, BTC và ông Bầu Đỗ Thắng đã có thể cười tự hào nhìn thành quả ở HN và tập trung nghiên cứu phương án giao hàng HIỆU QUẢ NHẤT VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT tại SÀI GÒN.

Đầu Sài Gòn hiện tại số đơn đang chờ đã rất lớn. Và vì tham gia với con mắt quan sát và phân tích, nên tôi chia sẻ rất nhiều với Đỗ Thắng. Lo nhất là hàng tới SG không đủ tươi ngon. Lại giao đi từng đơn nguyên thùng, liệu có làm số lượng hư hỏng tăng lên?

💝Các Anh Chị ở SG vì yêu mến sản phẩm Vải Lục Ngạn, vì tấm lòng hướng về Bắc Giang để cùng chia sẻ khó khăn, nên đã sẵn lòng tham gia đặt mua vải từ nhiều ngày và chờ đợi trái vải “tươi ngon như đầu cầu HN”, “đóng gói giao hàng như hàng xuất khẩu”.

Vậy là, với trách nhiệm của người tham gia bán vải (dù chỉ là thiện nguyện) và tổ chức vận hành hệ thống bán vải trên kênh Thương mại điện tử, tất cả chúng tôi, cùng với những người nông dân trồng vải, đều thắc thỏm chung 1 nỗi lo; nhưng cũng chung 1 quyết tâm “giải quyết bằng được bài toán khó này”.

❤️ Bạn KHÔNG CHỈ ỦNG HỘ 1 THÙNG VẢI – bạn đang GIÚP NGƯỜI NÔNG DÂN VIỆT NAM giải quyết được bài toán hóc búa rất nhiều năm nay chưa có giải pháp thấu đáo.

Ước mơ nâng tầm nông sản Việt – ĐƯA VẢI TỪ VƯỜN ĐẾN BÀN MỘT CÁCH TỰ ĐỘNG ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC. Trong đó có một phần không nhỏ góp sức của chính bạn, những người đang tham gia mua hàng online.

👉 Link đặt hàng tại SÀI GÒN (vải chuyển bằng đường hàng không và trữ lạnh) https://49491.linkorder.vn/vai-luc-ngan-ban-tai-sai-gon…

Bình Luận

Đặng Thanh Vân

Khai phá tiềm năng bản thân
Tái bản lần 3 cuốn sách 10 bước cất cánh thương hiệu