Quy Nhơn, nàng công chúa ngủ trong rừng đã thức giấc

Hành trình về với Biển xanh cát trắng Quy Nhơn, nàng công chúa biển đang vươn mình tỉnh giấc sau nhiều năm say ngủ.

 

Quy Nhơn 2015 - Nàng công chúa đã tỉnh giấc

Quy Nhơn 2015 – Nàng công chúa đã tỉnh giấc

Biển Nhơn Lý - Quy Nhơn

 

Thuyền thúng

 

11054431_10153387479119367_2660900178502635526_n

 

Quy Nhơn vừa có những nét đặc trưng tương đồng của miền biển Nam Trung Bộ như Đà Nẵng và Nha Trang, đẹp và nhiều tiềm năng với đường bờ biển dài, làn nước đại dương xanh trong, hải sản phong phú và hải cảng lớn với các vịnh nước sâu.

Tuy thua thiệt hai chàng hoàng tử dẫn đầu thị trường điểm đến của ngành du lịch cũng như cảng biển, nhưng Quy Nhơn cũng có rất nhiều điểm khác biệt đáng kể và có khả năng trở thành thương hiệu vùng miền đặc sắc.

Nàng công chúa ngủ nhiều năm khi ngành công nghiệp du lịch chưa khai thác hết các tiềm năng ẩn dấu của miền đất này. Nhiều bán đảo hoang sơ vắng bóng người, eo biển xanh thẫm với vùng san hô lớn còn chưa đưa vào khai thác, những cung đường đẹp bất ngờ không khác nhiều so với cảnh quay hùng vĩ trong phim ảnh…

Một trong số những tiềm năng có cơ hội trở thành thương hiệu danh tiếng của thành phố Biển xinh đẹp này chính là Du lịch Khám phá Biển đảo hoang sơ, thu hút đầu tư nước ngoài trong ngành công nghiệp không khói.

Trên chặng đường khám phá, cả đoàn chúng tôi đã đi qua một hoang mạc đẹp tuyệt vời và bất ngờ nhìn thấy đại dương xanh thẫm trước mắt với những con thuyền gỗ và thuyền thúng đẹp mê hoặc, như một bức tranh của Leonadevinci về cảnh biển Địa Trung Hải.

Cũng như các vùng miền khác của Việt Nam, Quy Nhơn còn là một nơi đặc sánh những sản vật ẩm thực có hương vị độc đáo và quyến rũ du khách. Giống như Đà Nẵng, Quảng Nam có Mỳ Quảng, Huế có cơm hến thì đặc sản từ gạo của Quy Nhơn là bánh hỏi và bánh tráng nước cốt dừa. Ngoài ra không thể quên món bánh ít lá gai và bánh hồng truyền thống làm bằng bột nếp.

Còn rất nhiều những điểm đến đặc biệt khác của Quy Nhơn mà bạn rất nên khám phá trong mùa hè tuyệt đẹp này.

Quay trở về quê nội sau gần 7 năm xa cách, nhận thấy sự đổi mới rõ nét của thành phố mà thấy xúc động vô cùng.

Hành trình khám phá Quy Nhơn 2015 được xây dựng bởi CLB Doanh nhân Millionaire House cùng sự tham gia của các thành viên Clb.

Bình Luận

Đặng Thanh Vân