Thư viết cho 2 gái yêu của mẹ trong những ngày Giặc vào đến cửa ngõ

Từ khi sinh các con, điều mẹ luôn thấy sợ hãi khi phải đối diện là cái chết. Mẹ rất sợ lỡ một ngày, vì một lý do trời hỡi nào đó, mẹ không còn ở bên các con, chăm sóc các con được nữa. Nỗi lo lắng thường trực đó khiến mẹ cẩn trọng hơn trong mọi hoạt động sống hàng ngày, từ chuyện đi lại, ăn uống tới việc bảo vệ sức khỏe.

Mẹ đã từng không dám nghĩ tiếp, nếu không có mẹ, các con sẽ sống thế nào?

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ khó đoán định. Một biến cố nhỏ xảy ra với đất nước của chúng ta, khi lòng người sôi sục và nguy cơ (dù rất rất nhỏ) về một cuộc chiến hình thành; thì bỗng nhiên suy nghĩ về sự sinh tồn không làm mẹ hoảng sợ nữa.

Mẹ chợt tỉnh táo hơn, và hiểu rằng dù bất luận thế nào, các con cũng sẽ được sống trong tình yêu thương và sự bảo bọc. Đương nhiên việc không có mẹ ở bên chỉ là 1 phần triệu nguy cơ có thể xảy đến, nhưng nếu nó đến, chúng ta đều bình thản và có cách giải quyết. Mẹ cũng tin là chúng ta đều sẽ tự hào với việc mình làm, hơn là chết một cách lãng xẹt.

Giờ mẹ không sợ khi phải nói tới từ “cái chết” nữa. Mẹ bỗng hiểu được cảm giác của những lớp cha ông thế hệ trước khi phải sống trong môi trường khói lửa, sẵn sàng lên đường, sẵn sàng tham gia chiến tuyến vì bảo vệ niềm tin, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng.

 
Khi tổ quốc cần, chúng ta đều sẵn sàng

Mẹ tin rằng sự việc đang xảy ra với đất nước chỉ là một hòn đá ném vào sóng đại dương, vết thương có thể có, nhưng nước sẽ ngay lập tức bao phủ và nhấn chìm nó. Dư âm của nó chỉ đủ làm chòng chành một con thuyền nhỏ, nhưng không đủ đem lại giông bão.

Trong rủi có may, qua những chuyện như thế này, bản lĩnh của mỗi người lại được rèn rũa, mẹ lại hiểu thêm về chính bản thân mình và những người bạn đồng hành trong thế hệ của mẹ biết cách kết nối, hợp lực tốt hơn, để đem đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các con.

Giờ lý tưởng của mẹ không chỉ đơn giản là tương lai ăn học của các con, mà còn là một tương lai mạnh mẽ cho thế hệ kế tiếp. Sự mạnh mẽ phải đến từ năng lượng tinh thần và nguồn vật chất vững vàng của cả một dân tộc. Những điều mẹ đang làm, đã làm và sẽ làm là một đảm bảo cho điều đó.

Hà Nội, 8/5/2014.

Bình Luận

Kamar

1 Comment

  1. Created the greatest arctelis, you have.

Leave a Reply