TÌNH YÊU LÀ BÁNH MỲ HAY HOA HỒNG?

Trang Hạ nói “Chân dài em chọn bánh mì hay hoa hồng?” (Đàn bà 30). Mình đã sắp qua cái thời 30 này rồi, nhưng nếu cô ấy hỏi mình, thì mình dám khẳng định chẳng có người đàn bà 30 nào (nên) chọn hoa hồng mà chê bánh mì cả.

Khi đã bước sang tuổi 30, nghĩa là bạn đã gia nhập vào thế giới của các “bà mẹ bỉm sữa” – suốt ngày trong đầu là thời gian và số lượng ăn ngủ ị tè của các em bé thiên thần nhưng toàn nhu cầu trần tục.

Dù gia đình bạn có thu nhập rất cao, thì khoảng thời gian này cũng là lúc bạn choáng váng vì hàng trăm thứ phát sinh chóng mặt, “không dám tính xem một tháng tiêu hết bao nhiêu nữa” là suy nghĩ của hầu hết các bà mẹ.

Chân dài 30. Khi mà trước đây tiêu pha thoải mái cho trang phục váy áo, thì giờ vẫn thế nhưng người mặc không còn là chân dài miên man mà chỉ là các công chúa hoàng tử chân tí xíu. Chỉ đơn giản vì mỗi khi mua cho mình thì đắn đo nâng lên hạ xuống còn mua cho các tình yêu bé bỏng thì không tiếc tay.

Chân dài 30. Uh thì đúng là hoa hồng đẹp thật, thơm thật, nhưng hoa hồng không đổi được bỉm sữa váy áo cho con. Bánh mì dù chẳng phải là hoa nhưng vừa thơm vừa no bụng.

Đương nhiên, chẳng có lý do gì mà khi đã có đầy đủ bánh mì, chân dài lại không kiếm được hoa hồng. Chẳng phải hoa từ đối tác thì hoa của anh bán hoa cũng vẫn là hoa hồng đấy thôi.

Chân dài 30. Yêu bản thân mình trước. Đòi hỏi hoa hồng hay bánh mì hoàn toàn phụ thuộc vào thời điểm. Không ai ăn bánh mì giữa khuya khi đã no bụng (còn khi đêm đói thì bánh mì đắt hàng hơn tất thảy).

Để giữ gìn nhan sắc, chân dài 30 nhất định cần nhiều bánh mì. Lo lắng về tiền bạc và sức khỏe là 2 nỗi lo kinh khủng bức bối làm tổn hại dung nhan và kiệt quệ tinh lực. Mà sức khỏe cũng hình thành trên nền tảng bánh mì.

Mình yêu bánh mì. Thật đấy. Có bánh mì thì nhà mình lúc nào cũng tràn ngập hoa ngay thôi.

P/s: Tuy nhiên, khi người đàn ông nhất định chăm chỉ mang bánh mì về cho chân dài 30 (còn gì mới mẻ đâu, đừng tin là họ bị chân dài quyến rũ vì vẻ đẹp bề ngoài); thì chỉ vì một lý do: họ muốn chân dài hạnh phúc. Dù hạnh phúc đó họ có thể không cam kết tự mang đến cho chân dài nữa, thì vẫn là cơ hội để bạn tự yêu mình dễ dàng.

ĐỪNG bao giờ tin vào hoa hồng mà không kèm theo bánh mì. Một khi đã thực tâm muốn tặng bạn hoa hồng, người đàn ông của bạn sẽ nỗ lực để giao nộp cả bánh mì vì anh ta còn cần no bụng hơn cả bạn.

CŨNG đừng ảo tưởng về việc có thể đổi được bánh mì thành hoa hồng. Đòi đổi khéo lại mất cả chì lẫn chài. Đối với đa số đàn ông Việt chân chính, tặng bánh mì nghĩa là rất lãng mạn rồi. Nhiệm vụ của bạn là biến bánh mì thành hoa hồng chứ không phải ngược lại.

P.s 2: thực ra đáng chán nhất không phải ở chỗ bạn thích bánh mì hay hoa hồng. Nếu biết rõ điều gì làm bạn hạnh phúc hơn, thì cứ lựa chọn theo tâm ý. Ngại nhất là khi không biết mình muốn gì. Lúc được tặng hoa thì thèm bánh mà có bánh lại đòi hoa.

Bình Luận

Đặng Thanh Vân